Bột Bánh Bông Lan
Bánh hấp đặc trưng của Nhật Bản, nở tự nhiên 3-4 cánh rất đẹp, xốp nhẹ, dễ thực hiện, không sử dụng trứng
Bột tạo cho bánh xốp, hương vị tự nhiên, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt dùng cho người ăn chay.
Loại sản phẩm: Sản phẩm Hấp - Nấu
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.

Thành phần:
- Bột mì: 48%
- Đường: 43%
- Tinh bột: 5,4%
- Muối: 2%
- Chất xốp: 0,8%
- Chất nhũ hóa: 0,4%

***Hướng dẫn cách làm bánh bông lan hấp***

Nguyên liệu:
- Bột Bánh Bông Lan: 01 gói (500gram)
- Trứng gà: 02 trứng
- Nước hoặc sữa tươi: 02 muỗng
Cách làm:

1. Cho toàn bộ gói bột bánh bông lan vào tô theo tỷ lệ (100g bột cho thêm 70g nước), trứng gà. Trộn đều hỗn hợp trong vòng 2-3 phút đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất không còn vốn cục là được.

2. Rót hỗn hợp bột vào khuôn giấy đã xếp sẵn trong xửng hấp.

3. Hấp bánh bằng nồi hấp cách thủy. Thời gian bánh chín tùy thuộc vào lượng bột. Khi bánh chín sẽ nở ra thành 3 cánh rất đẹp. Thông thường thời gian hấp từ 15 đến 25 phút.

4. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội và thưởng thức.

- Trên đây là quy trình hướng dẫn làm Bánh Bông Lan Hấp đơn giản. Thành phẩm trong quá trình nhanh nhất

Link sản phẩm cách làm bột bông lan nướng: Bột Bánh Bông Lan Nướng

***Cách làm bánh bông lan vị dâu cực thơm ngon*
Tiếp theo cách làm bánh bông lan hấp ở trên vihico.net sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan vị dâu cực ngon, hấp dẫn đầy mê hoặc, ngoài ra bánh bông lan vị dâu còn là món tráng miệng được yêu thích mỗi khi tổ chức tiệc tùng hoặc picnic

Nguyên liệu làm bánh bông lan vị dâu:
Bột mì: 50g (rây thật mịn)
Trừng gà: 2 quả (để ở nhiệt độ phòng)
Đường bột: 50g
Bột ngô: 10g
Bột nở: 1 muỗng cafe
Vani: 1 ống
Bơ mềm: 15g (để ở nhiệt độ phòng)
Whipping cream: 150g
Dây tây tươi
Kẹo trang trí
Dụng cụ: lò nướng, khuôn, giấy nến…
Cách làm :
Bước 1: Cho đường với trứng vào một tô, dùng máy đánh trộn đều lên khi hỗn hợp bông lên

Bước 2: Cho bơ và vani vào tô trứng, trộn đều lên khi thấy trứng bông cứng.

Bước 3: Rây bột mì, bột nở và bột ngô vào tô khác, trộn đều. Sau đó cho bột từ từ vào hỗn hợp bơ- trứng, dùng muỗng làm động tác vét bột cho hỗn hợp thật đều, mịn và không còn vón cục nữa. Để bột nghỉ khoảng 15-30 phút.

Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn bánh có thể phết một lớp bơ vào thêm, rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn đem đi nướng ở nhiệt độ vừa khoảng 20-25 phút bánh chín. Khi bánh nguội lấy ra khỏi khuôn.

Bước 5: Dâu tây bạn thái nhỏ theo sở thích, còn whipping cream cho vào một tô khác cùng với một ít đường nếu bạn muốn ăn ngọt hơn, dùng máy đánh bông kem lên cho đặc lại.

Bước 6: Bạn lấy một cái tô tròn có đáy hơi sâu, phết một ít bơ vào. Tiếp theo lấy miếng bánh bông lan ấn nhẹ vào bát như tạo thành một vòng tròn, rồi bạn cắt những phần thừa trên miệng bát đi. Sau đó cho 1 ít kem vào dưới đáy bánh và đặt dâu tây lên, bạn cứ làm lần lượt như vậy khi nào cách miệng bát 1 cm thì ngưng lại.Tiếp tục bạn cho 1 lớp kem lên trên mặt và xếp các bánh bông lan vụn cho lên trên làm sao cho khít lại.

Bước 7: Úp bát ngược lại và cho vào ngăn mát tầm 2-3 tiếng để định hình.
Khi bánh để trong ngăn mát xong bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và phết đều kem whipping đều khắp mặt bánh rồi rắc kẹo lên cùng với vài miếng dâu vụn. Khi bánh bông lan vị dâu đã làm xong bạn chỉ cần thưởng thức nữa là xong, vừa dễ làm mà lại thơm ngon, chắc rằng các bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.
Có thể bạn quan tâm: Bột bánh bao