BỘT BÁNH SANDWICH
Cuộc sống ngày càng bận rộn và con người luôn bị cuốn vào guồng quay vô tận đó. Việc chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng và đủ chất đối với nhiều người đã trở nên khó khăn. Nhưng bạn đừng lo về điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì sandwich đơn giản. Đây là công thức vô cùng đơn giản nhưng siêu ngon và giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh để bắt đầu công việc của ngày mới.

Nguyên liệu làm bánh mì sandwich đơn giản
– 120 gram nước (hoặc thay bằng 60 gram nước + 60 gram sữa tươi)
– 20 gram đường cát trắng
– Bột bánh Sandwich
– 2 gram muối
– 15 gram dầu thực vật

Cách làm bánh mì sandwich đơn giản:
Bước 1:
– Rây bột, muối, đường vào âu trộn đều. Tiếp cho men vào âu trộn đều rồi vét tạo một lỗ ở chính giữa
Bột Bánh Sandwich 2

Bước 2:
– Cho sữa, dầu ăn, trứng gà vào dùng vá gỗ trộn đều cho đến khi tạo thành một khối
Bột Bánh Sandwich 3


Bước 3:
- Để qua một bên lấy nắp đậy lại để nghỉ khoảng 15 phút
Bột Bánh Sandwich 4

Bước 4:
- Sau 15 thì lấy ra nhào bột đến khi bột mịn dẻo, đàn hồi tốt, dùng ngón tay ấn xuống thì bột phồng lên trở lại. Rồi nhồi ra cục bột như thế này hết 30 phút?￰. Cho xíu dầu ăn quét đều quanh bột rồi đậy kín đem ủ chờ nở gấp đôi

Bước 5:
- Bột đã nở gấp đôi, để thử coi bột đã đạt chưa, mình dùng ngón tay ấn xuống khoảng 2cm, sau khi rút lên mà vẫn còn giữ nguyên là bột đã đạt

Bước 6:
- Dùng bàn tay đè bột xuống cho xẹp bọt khí trong khối bột. Lấy bột ra khỏi âu nhồi sơ khoảng 2 phút thôi nha. Cân rồi chia hai khối bột. Để bột nghỉ 10 phút rồi tạo hình.
Bột Bánh Sandwich 5

Bước 7:
- Lấy bơ thoa xung quanh khuôn để chống dính. Tạo hình cho vào khuôn loaf(25x5x7 cm)

Bước 8:
- Dùng khăn che lại ủ bột thêm 20 phút nữa cho bột nở gấp đôi rồi nướng. Ủ khoảng 15 phút thì bật lò nướng 175 độ

Bước 9:
- Cho vào lò nướng nhiệt độ 175 độ C, chế độ hai lửa nha! Nướng khoảng 15 phút thì quay khuôn lại nướng tiếp 15 phút (để cho vàng đều bánh) Tuỳ nhiệt độ lò bạn nên canh lúc bánh gần chín nhé!

Lưu ý:
– Nếu mặt bánh bị vàng sớm thì có thể dùng giấy bạc chê mặt bánh lại để tránh bị cháy. Không nên chữa cháy bằng cách giảm nhiệt độ vì vỏ bánh sẽ bị dày.
– Để bánh nguội hẳn rồi cắt lát. Nếu cắt khi nóng bánh sẽ bị bết, dai và dính.
– Bánh làm xong nên ăn trong vòng 8 – 10 tiếng. Nếu muốn để lâu bạn nên cho vào hộp nhựa và đậy kín.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì sandwich đơn giản!