Bữa Sáng Dinh Dưỡng Với Món Bánh Waffte Nhà Làm - Bột Làm Bánh Kẹp Waffte
Bánh waffte là loại bánh phổ biến giàu dinh dưỡng ở các nước phương Tây. Bánh được chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nên được dùng trong thực đơn ăn sáng. Bánh có hình dạng tùy thuộc vào khuôn bánh waffte, loại khuôn hình tổ ong giống như khuôn bánh kẹp truyền thống của người Việt vậy. Điều cần thiết là gia đình bạn cần trang bị máy nướng bánh waffte để tự mình làm bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình vừa tiết kiệm vừa dinh dưỡng lại an toàn thực phẩm.

Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có món bánh waffte bổ dưỡng

Nếu nhà bạn đã có máy nướng bánh waffte thì cần chuẩn bị thêm bột làm bánh kẹp waffte (nên chọn bột Mikko thay thế cho bột mì để bánh có độ giòn tan thơm ngon hơn nhiều), kế tiếp là bột nở, đường cát, ít muối, sữa, bơ tan chảy và trứng gà. Ta tách lòng đỏ và lòng trắng ra, sử dụng lòng trắng đánh cho bông lên rồi trộn chung với gói bột pha sẵn mikko. Sau đó cho thêm bột nở, muối, đường, sữa, bơ tan chảy và lòng đỏ trứng vào phần bột còn lại.
Một bí quyết làm bánh waffte được ngon chính là hỗn hợp cuối trộn thật đều và nhẹ nhàng để bánh không bị xẹp, bánh mềm và xốp tan chảy trong miệng, cưng chiều vị giác của người thưởng thức. Bước cuối cùng là hòa chung 2 hỗn hợp rồi đổ vào khuôn làm bánh kẹp chỉnh nhiệt độ rồi chời đợi thưởng thức cùng mức trái cây hay mật ong đều tuyệt vời.

Những lưu ý khi chế biến bánh waffte
Để bánh được lấy ra khuôn dễ dàng chúng ta nên dùng ít dầu thực vật bôi vào máy làm bánh waffte giá rẻ trước khi cho bột vào. Nhưng tốt hơn hết là dùng dung dịch cooking spray (dung dịch xịt chống dính) vào khuôn để bánh có hình dáng đẹp, chín vàng thơm ngon. Trước khi cho xịt dung dịch chống dính nên cho chỉnh máy làm bánh kẹp ở chế độ nóng nhất để bánh mau chính, bột nở và chính đều trong khuôn. Chiếc bánh hình tổ ong màu vàng ươm nóng hỏi đã sẵn sàng phục vụ các thành viên yêu quý của gia đình bạn.

Để có một chiếc bánh thơm ngon, các bạn nên chú ý đến khâu chọn bột làm vỏ bánh. Bột Mikko tạo cho vỏ bánh xốp, giòn tan với hương thơm quyến rũ giàu dinh dưỡng. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp bột làm bánh chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí./.

Xem Thêm: Bột Làm Vỏ Bánh Su Kem