GẠO LỨT ĐỎ 6 THÁNG - GẠO SẠCH HỮU CƠ
- Được trồng và chăm sóc thuận tự nhiên,
- Không sử dụng phân bón hoá học
- Không sử dụng thuốc trừ sâu
- Không sử dụng hóa chất bảo quản chống mối mọt.
- Là loại gạo sạch từ khâu chăm sóc đến bảo quản nên được nhiều người thực dưỡng tin dùng và sử dụng đem lại nhiều lợi ích trong việc dương hóa cơ thể, hỗ trợ chữa trị một số bệnh.
CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON.
- Gạo lứt có nhiều loại: màu nâu, đỏ, hoặc đen; hạt dài hoặc hạt tròn. Loại nào ăn cũng tốt nhưng nên mua loại gạo lứt đỏ trồng 6 tháng, trồng và chăm sóc hữu cơ, gạo lứt đỏ có chất chống oxỵ hóa nhiều nhất. Xét về năng lượng thì gạo lứt đỏ có tính Dương tương đối lớn hơn gạo trắng/nâu.
- Trước khi nấu nên ngâm gạo trước qua đêm hoặc 8 tiếng, gạo sẽ mau chín, dễ tiêu và loại bỏ bớt độc tố bên ngoài lớp vỏ. Sau khi ngâm, thay nước mới để nấu. Tùy mỗi loại gạo sẽ gia giảm lượng nước khác nhau đôi chút. Gạo lứt đỏ thì vẫn ngâm lâu cho ngon
- Tỉ lệ 1 gạo–1.5 nước. Trước khi nấu nên cho vào ¼ muỗng cà phê muối biển, hoặc 1 miếng rong biển phổ tai, hoặc 1 trái mơ muối, cũng có thể cho hết những thứ trên nếu muốn. Cơm chín sẽ ngon và giàu năng lượng hơn, giúp giảm tính acid của gạo.
- Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho vào đậu đỏ, đậu gà, đậu lentil, đậu xanh, bobo, kê…Mỗi lần 1 thứ cho dễ tiêu. Riêng đậu đỏ nên ngâm trước và đun sôi bỏ nước đầu.
- Cơm gạo lứt nhai kĩ, càng ăn càng ngọt thơm. Ăn gạo lứt mà nhai dối thì khó tiêu ráng chịu đừng đổ thừa tại gạo
- Gạo lứt và trà bancha là 1 cặp bài trùng. Ăn cơm xong làm chén trà vừa sạch sẽ, lại vừa dễ tiêu.
Shop thực dưỡng Sen Hồng
ĐC1: 143A QL1A, Mỹ Yên - Bến Lức - Long An
ĐC2: 100/31D Đinh Tiên Hoàng, F. 1, Bình Thạnh, Tp. HCM.
Hotline: 0908.300.593 - 0989.930.512